Trong an vui

11 Tháng Mười, 2018

Thứ Năm Tuần XXVII Mùa Thường Niên

Thánh Gioan XXIII, Giáo hoàng

Gl 3,1-5
Lc 11,5-13

Lời Chúa

“Các con hãy xin thì sẽ được”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, Chúa Giêsu phán cùng các môn đệ rằng: “Nếu ai trong các con có người bạn, giữa đêm khuya đến nói với người ấy rằng: ‘Anh ơi, xin cho tôi vay ba chiếc bánh, vì tôi có anh bạn đi đường ghé lại nhà tôi, mà tôi không có gì thết đãi anh ấy’. Và từ trong nhà có tiếng người ấy đáp: ‘Xin đừng quấy rầy tôi, vì cửa đã đóng, các con tôi và tôi đã lên giường nằm rồi, tôi không thể chỗi dậy lấy bánh cho anh được’. Thầy bảo các con, dù người đó không dậy vì tình bạn để lấy bánh cho người bạn, người đó cũng sẽ dậy, ít nữa là vì sự quấy rầy của người kia mà cho anh ta tất cả những gì anh ta cần.

“Và Thầy bảo các con: Các con hãy xin thì sẽ được, hãy tìm thì sẽ gặp, hãy gõ thì sẽ mở cho. Vì hễ ai xin thì sẽ được, ai tìm thì sẽ gặp, ai gõ thì sẽ mở cho. Người cha nào trong các con có đứa con xin bánh mà lại cho nó hòn đá ư? Hay nó xin cá lại cho nó con rắn thay vì cá sao? Hay nó xin quả trứng, lại cho nó con bọ cạp ư? Vậy nếu các con là những kẻ gian ác, còn biết cho con cái mình những của tốt, phương chi Cha các con trên trời sẽ ban Thánh Thần cho những kẻ xin Người”.

Bản dịch của Uỷ Ban Phụng Tự, HĐGMVN
NS Trái Tim Đức Mẹ đánh máy vi tính
Nguồn: thanhlinh.net

Lời Chúa trong giờ kinh gia đình

Nguồn: tgpsaigon.net – Thu âm: Anh Tuấn

Nghe Suy niệm Lời Chúa

Nguồn: chanlyviet.net – Đài Chân Lý Á Châu

Trong an vui

Để bảo vệ phẩm giá con người, Hội Thánh vẫn luôn buộc mọi người phải trung thành tuân giữ điều răn thứ ba: Thánh hóa ngày Chúa Nhật. Thiên Chúa có quyền đòi hỏi con người dành riêng một ngày trong tuần để dâng lên Người sự tôn thờ phải lẽ, và để suy niệm cùng ý thức sâu xa rằng những mối dây ràng buộc mình với Thiên Chúa thật cần thiết biết bao.

Ngoài ra con người cũng cần phải dừng tay ngưng việc theo định kỳ, để không những nghỉ ngơi sau những vất vả lo toan thường nhật, mà còn để cho gia đình có dịp hiệp nhất sum vầy, các thành viên trong nhà được quây quần an vui gặp lại nhau.

Người nào đã trở thành “ánh sáng trong Chúa” và bước đi “như là con cái ánh sáng” (Ep 5,8) thì cảm nhận chắc chắn hơn về những đòi hỏi căn bản của công lý, ngay cả trong những lãnh vực khó khăn và phức tạp nhất của thời hiện đại.

Người nào được lòng mến của Đức Ki tô thúc đẩy thì thấy mình hiệp nhất với anh em, cùng chia sẻ với họ những nhu cầu, những buồn vui sướng khổ. Dù làm bất cứ việc gì, thì người ấy vẫn làm một cách kiên trì, vui vẻ, quan tâm đến con người và công ích.

Thánh Gioan XXIII
Mater et Magistra

Nguồn CALENDRIER SAINT-PAUL 2018
Chuyển ngữ: Phaolô Nguyễn Anh Võ CVK67

Comments

comments

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Prev Post Next Post