Trong an vui

12 Tháng Mười, 2018

Thứ Sáu Tuần XXVII Mùa Thường Niên

Thánh Gioan XXIII, Giáo hoàng

Gl 3,1-5
Lc 11,5-13

Lời Chúa

“Nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi”.

Tin Mừng Chúa Giêsu Kitô theo Thánh Luca.

Khi ấy, (lúc Chúa Giêsu trừ quỷ), thì có mấy người trong dân chúng nói rằng: “Ông ta nhờ tướng quỷ Bêelgiêbút mà trừ quỷ”. Mấy kẻ khác muốn thử Người, nên xin Người một dấu lạ từ trời xuống.

Nhưng Người biết ý của họ, liền phán: “Nước nào tự chia rẽ, sẽ diệt vong, và nhà cửa sẽ sụp đổ chồng chất lên nhau. Vậy nếu Satan cũng tự chia rẽ, thì nước nó làm sao đứng vững được? Bởi các ngươi bảo Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, vậy nếu Ta nhờ Bêelgiêbút mà trừ quỷ, thì con cái các ngươi nhờ ai mà trừ? Bởi đó chính con cái các ngươi sẽ xét xử các ngươi. Nhưng nếu Ta nhờ ngón tay Thiên Chúa mà trừ quỷ, ắt là nước Thiên Chúa đã đến giữa các ngươi rồi.

“Khi có người khoẻ mạnh và võ trang đầy đủ canh giữ nhà mình, thì của cải người đó được an toàn. Nhưng nếu có người mạnh hơn xông đến đánh bại hắn, thì sẽ tước hết khí giới hắn tin tưởng, và làm tiêu tán hết những gì đã tước đoạt. Ai không thuận với Ta là nghịch cùng Ta, và ai không thu góp với Ta là phân tán.

“Khi thần ô uế ra khỏi người nào, thì nó đi dông dài những nơi khô ráo, tìm chỗ nghỉ ngơi, nhưng không tìm được, nên nó nói rằng: ‘Ta sẽ trở lại nhà ta, nơi ta đã ra đi’. Khi đến nơi, nó thấy nhà đó đã được quét sạch và sắp đặt ngăn nắp. Bấy giờ nó đi rủ bảy tà thần khác hung ác hơn nó, chúng vào cư ngụ ở đó. Và tình trạng sau cùng của người ấy trở nên tệ hại hơn trước”.

Bản dịch của Uỷ Ban Phụng Tự, HĐGMVN
NS Trái Tim Đức Mẹ đánh máy vi tính
Nguồn: thanhlinh.net

Lời Chúa trong giờ kinh gia đình

Nguồn: tgpsaigon.net – Thu âm: Anh Tuấn

Nghe Suy niệm Lời Chúa

Nguồn: chanlyviet.net – Đài Chân Lý Á Châu

Trong an vui

Để bảo vệ phẩm giá con người, Hội Thánh vẫn luôn buộc mọi người phải trung thành tuân giữ điều răn thứ ba: Thánh hóa ngày Chúa Nhật. Thiên Chúa có quyền đòi hỏi con người dành riêng một ngày trong tuần để dâng lên Người sự tôn thờ phải lẽ, và để suy niệm cùng ý thức sâu xa rằng những mối dây ràng buộc mình với Thiên Chúa thật cần thiết biết bao.

Ngoài ra con người cũng cần phải dừng tay ngưng việc theo định kỳ, để không những nghỉ ngơi sau những vất vả lo toan thường nhật, mà còn để cho gia đình có dịp hiệp nhất sum vầy, các thành viên trong nhà được quây quần an vui gặp lại nhau.

Người nào đã trở thành “ánh sáng trong Chúa” và bước đi “như là con cái ánh sáng” (Ep 5,8) thì cảm nhận chắc chắn hơn về những đòi hỏi căn bản của công lý, ngay cả trong những lãnh vực khó khăn và phức tạp nhất của thời hiện đại.

Người nào được lòng mến của Đức Ki tô thúc đẩy thì thấy mình hiệp nhất với anh em, cùng chia sẻ với họ những nhu cầu, những buồn vui sướng khổ. Dù làm bất cứ việc gì, thì người ấy vẫn làm một cách kiên trì, vui vẻ, quan tâm đến con người và công ích.

Thánh Gioan XXIII
Mater et Magistra

Nguồn CALENDRIER SAINT-PAUL 2018
Chuyển ngữ: Phaolô Nguyễn Anh Võ CVK67

Comments

comments

Leave a comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Prev Post Next Post